ผู้เขียน หัวข้อ: การใช้กระบอกน้ำ เป็นอีกหนึ่งหนทางของคนที่หันมาตั้งใจดูแลสภาพแวดล้อม  (อ่าน 44 ครั้ง)

Luckyz0nl3

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 15784
  • ดูรายละเอียด
การใช้กระบอกน้ำ เป็นอีกหนึ่งโอกาสของคนที่หันมาตั้งใจดูแลสภาพแวดล้อม

ลดการใช้แก้วกระดาษ ถุงพลาสติกบรรจุเครื่องดื่มแบบต่างๆและช่วยลดปริมาณการใช้ขยะได้อีกด้วย นอกเหนือจากนั้นการใช้กระบอกน้ำยังช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่ม ร้อน เย็น ให้อยู่ได้นานขึ้น ทำให้กินได้อรรถรสยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วย นั่นก็เลยทำให้คนไม่ใช่น้อยหันมาใช้กระบอกน้ำมากเพิ่มขึ้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูวิธีเลือกกระบอกน้ำร้อนเย็น รวมทั้งแนวทางการดูแล ให้กระบอกน้ำของเรามีอายุการใช้งานที่ช้านานขึ้นอีกด้วย


 • เลือกจากอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำกระบอกน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแก้ว พลาสติก สเตนเลส ซึ่งสิ่งของแต่ละอย่างก็จะมีจุดเด่น ข้อด้อยไม่เหมือนกัน และยังแบ่งย่อยลงไปอีก ดังเช่นว่า พลาสติก ก็จะมี PP PC PS หรือ Tritanซึ่งก็จะมีความปลอดภัยรวมทั้งเหมาะกับการใช้แต่ว่าไม่ต่างกัน รวมทั้งควรจะเลือกพลาสติกที่ไม่มีสาร BPA
 • ขนาด หรือความจุ ของกระบอกน้ำ เป็นสิ่งที่เลือกได้ตามความชื่นชอบและตามการใช้แรงงานของแต่ละคน โดยขนาดที่นิยมพกพาจะมีความจุตั้งแต่โดยประมาณ 0.2 – 2 ลิตรแล้วแต่ว่าผู้ใดดื่มน้ำมากมายหรือน้อย รวมทั้งออกแบบ การออกแบบขวดน้ำก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้เลือกใช้ตามความปรารถนา ดังนี้สำหรับเพื่อการทำกระบอกน้ำเพื่อเก็บอุณหภูมินั้นจะแยกออกเป็น 2 ชั้น ชั้นนอกกับชั้นใน รวมทั้งมีเป็นสุญญากาศอยู่ระหว่างกลาง ก็เลยทำให้รักษาอุณหภูมิได้นั่นเอง
 • ราคา ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ผลิต ขนาด ความจุ และก็ออกแบบนั่นเอง รวมถึงแบรนด์ ก็ส่งผลต่อราคา ซึ่งกระบอกน้ำมีคุณภาพ ตามมาตรฐานก็จะสามารถเก็บความร้อนเย็นได้เป็นเวลานานกว่า 6-12 ชั่วโมง หรือบางทีอาจจะมากยิ่งกว่า

  สำหรับในการดูแลรักษากระบอกน้ำรักษาอุณหภูมิร้อนเย็นให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นก่อนใช้งานจะต้องทำความสะอาดให้เรียบร้อย อาจจะล้างด้วยน้ำอุ่น หรือล้างด้วยสินค้าทำความสะอาดก็ได้ และไม่ควรใช้แผ่นชำระล้างจากโลหะ หรือใยแข็งเนื่องจากว่าจะมีผลให้เกิดการขีดข่วนหรือเสียหายได้ ควรจะใช้เป็นฟองน้ำนุ่มๆในการทำความสะอาด

  เวลาวางควรจะระวัง ไม่ให้ล้ม หรือตกหล่นกระแทก เพราะจะประพฤติตนกระบอกน้ำแตกหักเสียหาย ใช้งานมิได้ รวมถึงถ้าหากเปิดกระบอกไม่ได้ไม่สมควรใช้ของแข็งหรือของมีคมงัดแงะกระบอกน้ำ

  สำหรับเพื่อการเดินทางควรจะหมุนกระบอกน้ำให้สนิท ไม่ให้น้ำไหลออกมา ไม่ให้อากาศไปสู่ภายในได้ รวมทั้งหากใช้กระบอกสำหรับการใส่น้ำหวาน ใส่กาแฟ น้ำชา หรืออื่นๆที่ไม่ใช่น้ำดื่ม ควรจะรีบล้างให้สะอาดโดยทันที เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กลิ่นติดกระบอก รวมทั้งปกป้องการเกิดตะกรน ขี้ตะกอน ซึ่งจะก่อให้ชำระล้างได้ยากขึ้น และก็ต้องเช็ดถูกระบอกให้แห้งสนิท เพื่อป้องกันไม่ให้ขอบยางที่ปกป้องการซึมขึ้นรา

  ด้วยเหตุนี้จากข้อมูลข้างต้นจะมองเห็นได้ว่าอีกทั้งกระบอกน้ำ [pr]แบบพลาสติกรวมทั้งกระบอกน้ำแบบแก้วมีจุดขายที่เช่นเดียวกันและลูกค้าถูกใจจุดนี้ตรงกันก็คือเรื่องของรูปลักษณ์ วางแบบที่งาม หรูหรา และก็ดูดี ส่วนคุณลักษณะที่จริงจริงก็คงได้รู้กัน รวมทั้งคนใดกันที่กำลังลังเลหรือเลือกซื้อเพื่อใช้เอง เป็นของขวัญ ก็อย่าลืมพินิจพิเคราะห์จากคุณลักษณะให้ดีก่อนด้วยเหตุว่าทั้งคู่ค่อนข้างไม่เหมือนกันเป็นอย่างมากในเรื่องเกี่ยวกับการใช้งาน

  เป็นไงบ้างขากับบทความเรื่องกระติกน้ำสุญญากาศที่เราภูมิใจพรีเซนเทชั่นในครั้งนี้ มีใบไหนที่ถูกอกถูกใจคุณนักอ่านบ้างหรือเปล่าค่ะ เว้นแต่กระบอกน้ำคุณลักษณะในการเก็บความร้อนและความเย็นตามปรารถนาแล้ว ผู้ใช้ยังต้องเอาใจใส่ในเรื่องสุขลักษณะด้วย หลังจากที่ได้ใช้งานแล้วควรจะชำระล้างในทันทีและก็ผึ่งให้แห้งสนิท เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้เกิดคราบสะสมและก็เชื้อรา หวังว่าในคราวนี้คุณผู้อ่านคงจะเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพา คุณภาพดีสักใบให้ตัวคุณเองรวมทั้งลูกน้อยของคุณได้นะคะ

  Tags : กระบอกน้ำ,กระบอกน้ําสูญญากาศ