ผู้เขียน หัวข้อ: กระบอกน้ำช่วยเหลือหดหายวัฏสงสารร้อน  (อ่าน 3 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11417
    • ดูรายละเอียด
กระบอกน้ำกรุณาหดหายแผ่นดินร้อน

ตอนนี้โลกพวกเรากำลังมีปัญหา “สภาวะโลกร้อน (Global Warming)” เหตุเพราะอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกที่สูงขึ้นสาเหตุที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสภาวะโลกร้อนก็เนื่องจากว่าก๊าซเรือนกระจกที่มากขึ้นจากวิธีการทำกิจกรรมต่างๆของมนุษย์กระบอกน้ำ
ก็เลยทำให้ก๊าซปรากฏการณ์เรือนกระจกเหล่านี้ลอยขึ้นไปรวมตัวกันอยู่บนชั้นบรรยากาศของโลก ทำให้รังสีของดวงตะวันที่ควรสะท้อนกลับออกไปในจำนวนที่สมควรกลับถูกก๊าซเรือนกระจกพวกนี้เก็บกักไว้ ทำให้อุณหภูมิของโลกค่อยๆสูงมากขึ้นจากเดิม ซึ่งผลกระทบของภาวะโลกร้อนนั้นก็มีให้เรามองเห็นกันอยู่บ่อยๆไม่ว่าจะเป็นภาวะอากาศที่ผิดแปลกไปจากเดิมภัยจากธรรมชาติกระบอกน้ำ [pr]ที่รุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ น้ำท่วม แผ่นดินไหว ไฟป่า ลมพายุที่ร้ายแรง
อากาศที่ร้อนผิดปกติจนถึงมีผู้ตาย รวมถึงโรคระบาดประเภทใหม่ๆหรือโรคระบาดที่เคยหายไปจากโลกนี้แล้วหลังจากนั้นก็กลับมาให้เราได้มองเห็นใหม่และพาหะนำโรคที่เพิ่มมากเพิ่มขึ้น

ซึ่งในอนาคตคาดว่าผลพวงของภาวการณ์โลกร้อนจะมีความรุนแรงขึ้นเรื่อยด้วยสาเหตุนี้การรณรงค์ให้พวกเราช่วยกันประหยัดพลังงานและก็ลดภาวการณ์โลกร้อนจะต้องเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของทุกคน และการลดการใช้ขวดพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง ช่วยลดปริมาณขยะที่เกิดขึ้นมาจากการบรรจุน้ำกินถือว่าเป็นการช่วยโลกแบบง่ายๆแนวทางหนึ่งกระบอกน้ำ ถ้าเราทุกคนหันมาใช้กระติกน้ำสเตนเลส ซึ่งสามารถเก็บรักอุณหภูมิทั้งร้อนแล้วก็เย็น ได้นานทั้งวัน ทั้งนี้ การเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็นของเครื่องดื่มเป็นการช่วยเก็บกักพลังงานไม่ให้สูญเสียหรือสูญเปล่าไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นการลดการใช้พลังงานอย่างหนึ่ง

ปัจจุบันกระติกน้ำหรือกระบอกน้ำสแตนเลสในท้องตลาดมีให้เลือกซื้อได้หลากหลาย สามารถเลือกซื้อได้ตามสมควรของคนซื้อ ซึ่งจุดเด่นของกระติกน้ำสแตนเลส เป็นจะไม่ก่อเกิดสาร Bisphenol A (BPA) ลงไปในน้ำต่างกับกระติกน้ำพลาสติกบางประเภทรวมทั้งกระติกน้ำสแตนเลสยังมีความปลอดภัยทนทาน ใช้งานได้นาน อีกทั้งเคยมีผลศึกษาว่าใน กระติกน้ำสแตนเลส จะมีแบคทีเรียน้อยกว่าโลหะประเภทอื่นกระติกน้ำสแตนเลสที่พวกเรานิยมนำพาไปไหนมาไหนควรที่จะเลือกซื้ออย่างไร แบบไหนที่เหมาะกับการใช้แรงงาน

สิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับอุปกรณ์ของกระบอกน้ำสแตนเลส


  • สเตนเลสมีหลายเกรด เกรดที่ยอดเยี่ยมในการทำกระติกน้ำ คือ เกรด 304 (Premium Grade) ที่มีส่วนผสมของโครเมียมขั้นต่ำ 18% นิเกิลมีไม่ต่ำยิ่งกว่า 8%แม่เหล็กดูดไม่ติดเหมาะสำหรับการนำมาภาชนะใส่ของกินที่ทนต่อการกัดกร่อนของอาหารที่มีรสเปรี้ยวหรือรสเค็มได้อย่างดีกระบอกน้ำ
  • ส่วนประกอบที่เป็นพลาสติก อาทิเช่น ฝาเปิด-ปิด Lid และก็ Stopper จำเป็นจะต้องใช้พลาสติก Food grade ทำให้สามารถใช้งานที่อุณหภูมิสูงถึง 120 องศาเซลเซียส โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของผู้ใช้
  • ส่วนที่เป็นยาง จำเป็นต้องสามารถกันซึมได้ดิบได้ดี น้ำไม่รั่วซึม โดยการทำจาก SILICONE RUBBER ซึ่งเป็นยางที่ใช้สำหรับสินค้าทางด้านอาหาร
  • มีขนาดใส่เครื่องดื่มให้เลือกตามสมควรกับการใช้งาน มีตั้งแม้กระนั้น 0.20-2.00 ลิตร เพราะฉะนั้นพวกเราทุกคนควรต้อง... หันมาใช้กระบอกน้ำ ให้เป็นนิสัยกันเถอะ รักษาอุณหภูมิรสชาติของเครื่องดื่มรวมทั้งยังช่วยลดภาวะโลกร้อนโดยลดการใช้ขวดพลาสติก ถือเป็นการช่วยลดขยะได้อีกด้วย

นอกเหนือจากนี้ เดี๋ยวนี้ประเทศไทยเริ่มตระหนักเรื่องการลดการใช้พลาสติก ด้วยเหตุนี้การใช้กระติกน้ำสุญญากาศก็เป็นอีกโอกาสหนึ่งที่เราทุกคนจะสามารถดูแลสิ่งแวดล้อมให้กับโลกของพวกเราได้ ทางผู้เขียนก็เลยอยากเชื้อเชิญคุณนักอ่านหันมาใช้กระบอกน้ำแทนขวดน้ำหรือถ้วยน้ำพลาสติกกัน เพื่อโลกที่น่าอยู่ของเรานะคะ

Tags : กระบอกน้ำ