ผู้เขียน หัวข้อ: กระบอกน้ำโปรดหดพื้นโลกร้อน  (อ่าน 56 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16604
    • ดูรายละเอียด
กระบอกน้ำโปรดหดพื้นโลกร้อน
« เมื่อ: 30 2020-06-30 2020 00:%i:1593453466 »
กระบอกน้ำช่วยเหลือหดหายแผ่นดินร้อน

ปัจจุบันนี้โลกพวกเรากำลังประสบปัญหา “ภาวะโลกร้อน (Global Warming)” เนื่องด้วยอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกที่สูงขึ้นปัจจัยที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสภาวะโลกร้อนก็เพราะแก๊สสภาวะเรือนกระจกที่มากขึ้นจากกระบวนการทำกิจกรรมต่างๆของผู้คนกระบอกน้ำ
จึงทำให้ก๊าสเรือนกระจกพวกนี้ลอยขึ้นไปรวมตัวกันอยู่บนชั้นบรรยากาศของโลก ทำให้รังสีของดวงอาทิตย์ที่ควรสะท้อนกลับออกไปในปริมาณที่เหมาะสมกลับถูกแก๊สปรากฏการณ์เรือนกระจกพวกนี้กักเก็บไว้ ทำให้อุณหภูมิของโลกเบาๆสูงมากขึ้นจากเดิม ซึ่งผลกระทบของภาวการณ์โลกร้อนนั้นก็มีให้เรามองเห็นกันอยู่บ่อยๆไม่ว่าจะเป็นภาวะดินฟ้าอากาศที่ผิดแปลกไปจากเดิมภัยจากธรรมชาติกระบอกน้ำที่ร้ายแรงเยอะขึ้นเรื่อยๆ น้ำท่วม แผ่นดินไหว ไฟป่า พายุที่รุนแรง
อากาศที่ร้อนแตกต่างจากปกติกระทั่งมีผู้เสียชีวิต รวมถึงโรคระบาดจำพวกใหม่ๆหรือโรคระบาดที่เคยหายไปจากโลกนี้แล้วก็กลับมาให้เราได้เห็นใหม่แล้วก็พาหะนำโรคที่เพิ่มเยอะขึ้น

ซึ่งในอนาคตคาดว่าผลพวงของภาวะโลกร้อนจะมีความร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆด้วยมูลเหตุนี้การรณรงค์ให้พวกเราช่วยกันลดการใช้พลังงานและก็ลดภาวะโลกร้อนควรจะเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของทุกคน รวมทั้งการลดการใช้ขวดพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง ช่วยลดจำนวนขยะที่เกิดขึ้นมาจากการบรรจุน้ำถือว่าเป็นการช่วยโลกแบบง่ายๆวิธีหนึ่งกระบอกน้ำ [pr] แม้เราทุกคนหันมาใช้กระติกน้ำสเตนเลส ที่สามารถเก็บรักอุณหภูมิทั้งร้อนแล้วก็เย็น ได้นานตลอดทั้งวัน ดังนี้ การเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็นของเครื่องดื่มเป็นการช่วยเก็บกักพลังงานไม่ให้สูญเสียหรือสูญเปล่าไปอย่างเร็ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นการประหยัดพลังงานอย่างหนึ่ง

ปัจจุบันนี้กระติกน้ำหรือกระบอกน้ำสแตนเลสในตลาดมีให้เลือกซื้อได้มากมาย สามารถเลือกซื้อได้ตามสมควรของผู้ใช้ ซึ่งข้อดีของกระติกน้ำสแตนเลส คือจะไม่นำมาซึ่งสาร Bisphenol A (BPA) ลงไปในน้ำต่างกับกระติกน้ำพลาสติกบางประเภทและกระติกน้ำสแตนเลสยังมีความปลอดภัยคงทนถาวร ใช้งานได้นาน ทั้งเคยมีผลวิจัยว่าใน กระติกน้ำสแตนเลส จะมีแบคทีเรียน้อยกว่าโลหะชนิดอื่นกระติกน้ำสแตนเลสที่พวกเรานิยมนำพาไปไหนมาไหนควรที่จะเลือกซื้ออย่างไร แบบไหนที่เหมาะสมกับการใช้แรงงาน

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสิ่งของของกระบอกน้ำสแตนเลส


  • สเตนเลสมีหลายเกรด เกรดที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับในการทำกระติกน้ำ คือ เกรด 304 (Premium Grade) ที่มีส่วนผสมของโครเมียมขั้นต่ำ 18% นิเกิลมีไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 8%แม่เหล็กดูดไม่ติดเหมาะที่จะนำมาภาชนะบรรจุของกินที่ทนต่อการกัดกร่อนของอาหารที่มีรสเปรี้ยวหรือรสเค็มได้อย่างดีกระบอกน้ำ
  • ส่วนประกอบที่เป็นพลาสติก ตัวอย่างเช่น ฝาเปิด-ปิด Lid และ Stopper จึงควรใช้พลาสติก Food grade ทำให้สามารถใช้งานที่อุณหภูมิมากถึง 120 องศาเซลเซียส โดยปลอดภัยต่อร่างกายของผู้ใช้
  • ส่วนที่เป็นยาง จำเป็นจะต้องสามารถกันซึมได้ดี น้ำไม่รั่วซึม โดยทำจาก SILICONE RUBBER ซึ่งเป็นยางที่ใช้สำหรับสินค้าทางด้านอาหาร
  • มีขนาดบรรจุเครื่องดื่มให้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้แรงงาน มีตั้งแม้กระนั้น 0.20-2.00 ลิตร ฉะนั้นพวกเราทุกคนจะต้อง... หันมาใช้กระบอกน้ำ ให้เป็นนิสัยกันเถิด เก็บรักษาอุณหภูมิรสชาติของเครื่องดื่มและยังช่วยลดภาวการณ์โลกร้อนโดยลดการใช้ขวดพลาสติก ถือว่าเป็นการช่วยลดขยะได้อีกด้วย

นอกนั้น เดี๋ยวนี้เมืองไทยเริ่มตระหนักหัวข้อการลดการใช้พลาสติก ด้วยเหตุนี้การใช้กระติกน้ำสุญญากาศก็เป็นอีกลู่ทางหนึ่งที่พวกเราทุกคนจะสามารถดูแลสิ่งแวดล้อมให้กับโลกของเราได้ ทางคนเขียนก็เลยอยากชวนคุณผู้อ่านหันมาใช้กระบอกน้ำแทนขวดน้ำหรือแก้วน้ำพลาสติกกัน เพื่อโลกที่น่าอยู่ของเรานะคะ

Tags : กระบอกน้ำ,กระบอกน้ําพลาสติก,กระบอกน้ําสูญญากาศ