ผู้เขียน หัวข้อ: 120 ศักราช แห่งประวัติการณ์ นาฬิกา seiko  (อ่าน 1 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16605
    • ดูรายละเอียด
120 ปี แห่งประวัติการณ์ นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง เมื่อกล่าวถึงแบรนด์นี้คนทั่วโลกมนุษย์ก็ย่อมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน ก็เพราะว่าโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ก็มักจะถูกถือครองระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุก็เพราะว่านาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมรับเผ่าพันธุ์จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นมานาฬกาที่เกิดจากแดนนี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่เฉียบไปกว่านั้นก็แบรนด์สินค้าของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตและตั้งขึ้นขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่สะดุดตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นนำของโลกได้ ด้วยกันนั่นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความพิเศษของนาฬิกาแบรนด์นี้

Seiko ในภาษาญี่ปุ่นจะมีความนัยว่าเที่ยง ผู้ก่อตั้งนาฬิกา seiko ขึ้น คือ มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความตกหลุมรักในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาทำงานอยู่ในวงการของนาฬิกามายาวนาน ยันได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากต่างด้าว ในช่วงปี ค.ศ. 1880 ชื่อร้านรวง K.Hatori&co.,ltd. และด้วยความเสน่หาในงานที่ทำประกอบกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและซื่อสัตย์สุจริตจริงใจ ทำให้ธุรกิจการค้าของเขาเป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าพร้อมกับหลังจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักมักคุ้นของคนประเทศญี่ปุ่นมาจนถึงปัจจุบันนี้

 
โรงงานแห่งแรกของเขาได้ตั้งขึ้นให้เป็นรากฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะกำเนิดนาฬิกาที่มีคุณภาพสูง แต่กลับมีสนนราคาที่ถูกกว่าแบรนด์ของพิเทศเป็นอย่างมาก โดยให้ชื่อของซื้อของขาย ในเวลานั้นว่า Seikosha และต่อมาธุรกิจของเขาชัดดี และเมื่อการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบหมายให้ให้ธุรกิจของเขาให้กับบุตรชายทั้ง 2  คุ้มครองกิจการแทน และต่อมาลูกชายของเขาได้ตกลงใจแปรปรวนชื่อตรานาฬิกาจาก Seikosha เป็น Seiko ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้กันมาจนถึงสมัยนี้นี่ครับ มีความสำคัญว่าเที่ยงตรงและ ต่อจากนั้น accurate ก็ได้เริ่มขยายไลน์นาฬิกาข้อมือมากขึ้น และได้เพิ่มปริมาณเทคโนโลยีการบอกคราวที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ พร้อมด้วย

ผมจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันศักยมีค่ามากกว่าราคาเดิมเป็นร้อยเท่า ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในสมัยนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และดูท่านาฬิกาข้อมือ [pr]จะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เนื่องจากมีสมาร์ทโฟนที่อาจจะบอกเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ผู้คนเป็นปริมาณมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่พร้อมด้วยมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับไปเสียแล้ว เพราะมันเชี่ยวชาญที่จะแสดงความเป็นตนเองออกมาได้อย่างถนัดตามาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นเสื้อผ้าที่บอกถึงขั้นของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในดำรงฐานะนั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนก็เพราะว่าเมื่อเวลาผ่านไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็เก่งเพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง พร้อมด้วยสามารถใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากใคร่ที่จะซื้อของกำนัลให้คนที่รักใคร่ชอบพอสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้การฝักใฝ่ไม่น้อยเลยหล่ะ

Tags : นาฬิกาผู้ชาย,นาฬิกา seiko