ผู้เขียน หัวข้อ: โฮมฟิตเนส สิ่งของเพราะออกกำลังกายในบ้าน  (อ่าน 4 ครั้ง)

SEONo1.co.th

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16093
    • ดูรายละเอียด
โฮมฟิตเนส วัสดุสำหรับออกกำลังกายในบ้าน
 
หลายคนคงทราบดีกันอยู่แล้วว่าในปัจจุบันโรคโควิด 19 กำลังแพร่ระบาดอะไหล่มากมายก่ายกองในประเทศพร้อมทั้งต่างประเทศ ตอนนี้กรุงเทพมหานครด้วยกันจังหวัดอื่น ๆ เริ่มทยอยปิดสถานที่ที่มีคนชุมนุมหรืออยู่รวมตัวกันเป็นจำนวนเหลือแหล่ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร สถานศึกษา บริษัทต่าง ๆ ห้างสรรพสินค้า เพื่อให้ประชาชนรักษาระยะห่างเลยเวลาสังคมกับอยากให้รับมือกับโรคโควิดชนิดมีสติ ไม่ตื่นตระหนกแต่ต้องตระหนัก เลยเป็นเหตุให้หลายคนจำเป็นต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน ทำงานที่บ้าน นั่นก็หมายความว่าคุณจำเป็นต้องอยู่ที่บ้านไปอีกหลายวัน แค่นั้นใครอาจจะไปรู้ว่าหลายวันที่คุณอยู่ที่บ้าน คุณอาจจะตัวบวมหรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นจากการกินของใช้อร่อยที่คุณได้รังสรรค์ด้วยมือคุณเอง ขนาดนั้นเมื่อคุณรู้สึกว่าตัวเองอ้วนขึ้น คุณอยากจะลดน้ำหนัก เพียงนั้นคุณก็ไม่เชี่ยวชาญที่จะไปฟิตเนสได้ เพราะแง่มุมที่ทราบกันดีว่าตอนนี้รัฐบาลได้สั่งปิดฟิตเนสแล้วด้วยเนื่องด้วย

ดังนั้นคุณก็ควรมีวัตถุฟิตเนสภายในบ้านพร้อมด้วยเก่งทำตามง่าย ๆ ตาม Youtube เดี๋ยวนี้มีคลิปให้ทำตามเยอะแยะมายค่ะทุกคน เราจะไม่ต้องกังวลบทความอ้วน ความบวม อีกต่อไปค่ะ อีกทั้งการมีวัสดุฟิตเนสภายในบ้านจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้คุณอีกด้วยค่ะ เราไปดูกันค่ะว่าเครื่องไม้เครื่องมือออกกำลังกายชนิดไหนศักยหาซื้อทะลุทะลวงออนไลน์ได้ในค่าไม่แพง

ประเภทสิ่งการออกกำลังกาย

1.Weight Training หรือ Anaerobic
เวทเทรนนิ่งหรือแอนาโรบิคเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ได้ใช้ออกซิเจนช่วยในการเผาผลาญ โดยเป็นการออกกำลังกายในเวลาสั้น ๆ เช่น การเล่นเวทต่าง ๆ หรือการยกน้ำหนัก ซึ่งการออกกำลังกายประเภทนี้จะระเบิดพลังงานในเวลาสั้น ๆ กับพลังงานที่เผาผลาญจะไม่ใช่แค่ไขมัน แต่จะเป็นการเผาผลาญพลังงานเอามารวมกันที่ร่างกายเก็บเร็ว้ที่กล้ามเนื้อกับตับ 

2.Cardio
คาร์ดิโอเป็นการออกกำลังกายที่ใช้ออกซิเจนเป็นตัวช่วยในการเผาผลาญไขมัน โดยเป็นการออกกำลังกายที่มีความต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 25 minute เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือเต้นแอโรบิค

วิถีทางการออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน
แท้จริงแล้วการลดน้ำหนักหรือไขมันเฉพาะส่วนนั้นไม่เชี่ยวชาญทำได้ แต่เราอาจเพิ่มกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนด้วยการท่าออกกำลังกายต่าง ๆ ที่เน้นไปที่ส่วนนั้นโดยเฉพาะได้ เช่น การเพิ่มกล้ามเนื้อขอบเขตต้นขา หน้าท้อง หรือก้น โดยอาจจะทำได้ดังนี้

1.หน้าท้อง
ท่าที่ได้รับความนิยม คือ ท่าครันซ์ (Crunches) , แพลงก์ (Plank) , Scissors, ท่าปีนเขา (Mountain Climbers)

2.ต้นแขน
ท่าสายเนื่องด้วยการาลดต้นแขน เก่งใช้ดัมเบล สัดส่วน 5 กิโลกรัมหรือน้อยกว่านั้นก็ได้ อาจจะลดต้นแขนได้ด้วยการยกแขนขึ้นกับลงตามลำสิ้นใจ

3.ก้น
ท่าแถวที่ได้รับความนิยมท่วมท้นก็คือการ สควอท (Squat), ท่า Donkey kick, ท่า Lunge, ท่า Bridge และ ท่า Dumbbell Squats

4.ต้นขา
ท่าในการลดต้นขารอบรู้ทำได้ด้วยการปั่นจักรยานกลางอากาศ หรือใช้เครื่องปั่นจักรยานแบบไฟฟ้าหรือเครื่องวิ่งไฟฟ้า อาจช่วยลดไขมันกับเพิ่มกล้ามเนื้อพื้นที่ต้นขาได้เป็นชนิดดี

5.หน้าอก
ท่าจารชนที่ได้รับความนิยมมากคือ ท่า Chest Squeeze with a Medicine Ball, ท่า Push-up, ท่า Standing Chest Fly พร้อมกับ ท่า T-Plank

กับนี่คือท่าไส้ศึกในการออกกำลังกายในเบื้องต้นค่ะ ศักยทำตามกันได้ง่าย ๆ ด้วยกันหากคุณอยากรายละเอียดยิบเพิ่มเติมเชี่ยวชาญหาชมได้ตาม Youtube ค่ะ ส่วนเวลาที่เหมาะสมในการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพควรจะอยู่ระหว่างเวลา 15-30 นาที ต่อวัน หรือ 150 min ต่อสัปดาห์ แต่ถ้าคุณมุ่งหวังเผาผลาญไขมันควรออกกำลังกายที่ 30 minuteขชึ้นไป ด้วยกันถึงแม้ว่าหากต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อก็อย่าลืมรัปประรับประทานอาหารประเภทโปรตีนหรืออาจจะทานเวย์โปรตีนควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย เพื่อช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้มากมายขึ้นนั่นเองค่ะ

ข้อดีสิ่งของการออกกำลังกาย

  • การออกกำลังกายทำให้น้ำหนักพร้อมทั้งไขมันลดลงอีกทั้งยังช่วยทำเอาสุขภาพดีขึ้นตามลำสิ้นใจ
  • การออกกำลังกายช่วยบรรเทาความเครียด ช่วยให้หลับได้ง่าย
  • การออกกำลังกายช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคเบาหวานพร้อมกับโรคความดันโลหิตสูง
  • การออกกำลังกายในผู้หญิงทำเป็นลดอาการปวดประจำเดือนได้เป็นด้านดี
  • การออกกำลังช่วยให้หัวใจเก่าแก่และลดความเสี่ยงของใช้โรคหัวใจ

ปัจจัยที่คุณควรทรรศนะก่อนซื้อเครื่องไม้เครื่องมือออกกำลังกายภายในบ้าน
1.มูลค่า
ก่อนอื่นคุณต้องตั้งงบประมาณในการซื้อเครื่องมือออกกำลังกายที่บ้านก่อนว่าคุณมีกำลังเพียวพอเพราะว่ามากน้อยแค่ไหน โดยในเท่านั้นละวัตถุขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นอาชีวะสรรพสิ่งมัน โดยมูลค่าอาจจะเริ่มตั้งเฉพาะหลักร้อยจนถึงหลักหมื่น โดยการกำหนดงบประมาณสิ่งของคุณจะเป็นจุดเริ่มต้นในการรวบรวมเครื่องไม้เครื่องมือออกกำลังในบ้านข้าวของเครื่องใช้คุณนั่นเอง

2.พื้นที่
คุณต้องลงมือสำรวจพื้นที่ในบ้านสิ่งคุณว่าคุณมีพื้นที่เท่าไหนเพราะว่าการสร้างโรงยิมที่บ้าน เพราะแม้คุณมีพื้นที่น้อยมากมาย ๆ คุณอาจจะไม่ทำได้ซื้อเครื่องมือออกกำลังกายสัดส่วนใหญ่ได้ ดังนั้นคุณควรตระหนักถึงความพื้นที่ภายในบ้านของคุณก่อนตัดสินใจซื้อ

3.ฟังก์ชั่น
คุณต้องลงมือสำรวจตัวเองว่าคุณถนัดที่จะออกกำลังแบบไหน คาร์ดิโอ,เวทเทรนนิ่ง หรือชอบทั้ง 2 อะไหล่ ดังนั้นก่อนที่คุณจะก่อซื้อให้แลดูความมุ่งหวังพร้อมกับเป้าหมายสิ่งของคุณ ว่าคุณมีความตั้งใจที่จะทำอะไรกับเครื่องมือออกกำลังกายที่บ้านบ้างนั่นเองค่ะ

เป็นตอนไรกันบ้างคะเพราะข่าวสารในการซื้อโฮมฟิตเนส เราหวังว่าคุณจะมีสเปคข้าวของเครื่องใช้สินค้าฉับพลัน้ในใจแล้วนะคะ กับอย่าลืมว่าก่อนซื้อต้องหาที่จัดวางเพราะด้วยวัสดุต่าง ๆ ก่อนนะคะเพราะอาจจะไม่มีที่วางในภายหลัง อีกทั้งควรคัดเลือกสินค้าที่มีการรับประกันสินค้าเป็นประจำ ข้อนี้สำคัญล้นหลาม ๆ ค่ะทุกคน ตอนนี้ตระกูลเราได้รวบรวมสินค้าเร็วไว้ให้คุณแล้ว ไปคัดกันเลยค่ะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ต่างหู [pr]

Tags : ตุ้มหู