ผู้เขียน หัวข้อ: การใช้กระบอกน้ำ เป็นอีกหนึ่งโอกาสของคนที่หันมาใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อม  (อ่าน 9 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16603
    • ดูรายละเอียด
การใช้กระบอกน้ำ เป็นอีกหนึ่งลู่ทางของคนที่หันมาตั้งใจดูแลสิ่งแวดล้อม

ลดการใช้แก้วกระดาษ ถุงพลาสติกบรรจุเครื่องดื่มแบบต่างๆรวมทั้งช่วยลดจำนวนการใช้ขยะได้อีกด้วย นอกนั้นการใช้กระบอกน้ำยังช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่ม ร้อน เย็น ให้อยู่ได้นานขึ้น ทำให้กินได้อรรถรสนานยิ่งขึ้นอีกด้วย นั่นจึงทำให้คนไม่ใช่น้อยหันมาใช้กระบอกน้ำมากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุนี้วันนี้เราจะมาดูแนวทางเลือกกระบอกน้ำร้อนเย็น และก็กรรมวิธีการดูแล ให้กระบอกน้ำของเราแก่การใช้งานที่นานขึ้นอีกด้วย


  • เลือกจากวัสดุที่ใช้ในการทำกระบอกน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแก้ว พลาสติก สเตนเลส ซึ่งสิ่งของแต่ละอย่างก็จะมีข้อดี ข้อด้อยแตกต่าง และก็ยังแบ่งย่อยลงไปอีก ดังเช่นว่า พลาสติก ก็จะมี PP PC PS หรือ Tritanซึ่งก็จะมีความปลอดภัยแล้วก็เหมาะกับการใช้แต่ว่าไม่มีความต่างกัน แล้วก็ควรที่จะเลือกพลาสติกที่ไร้สาร BPA
  • ขนาด หรือความจุ ของกระบอกน้ำ เป็นสิ่งที่เลือกได้ตามความชื่นชอบรวมทั้งตามการใช้งานของแต่ละคน โดยขนาดที่นิยมนำพาจะมีปริมาตรตั้งแต่ราว 0.2 – 2 ลิตรแล้วแต่ว่าคนไหนกันแน่ดื่มน้ำมากมายหรือน้อย รวมถึงดีไซน์ การออกแบบขวดน้ำก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้เลือกใช้ตามความอยาก ทั้งนี้สำหรับการทำกระบอกน้ำเพื่อเก็บอุณหภูมินั้นจะแยกออกเป็น 2 ชั้น ชั้นนอกกับชั้นใน และก็มีเป็นสุญญากาศอยู่ระหว่างกึ่งกลาง จึงทำให้รักษาอุณหภูมิได้นั่นเอง
  • ราคา ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ผลิต ขนาด ความจุ รวมทั้งวางแบบนั่นเอง รวมทั้งแบรนด์ ก็ส่งผลต่อราคา ซึ่งกระบอกน้ำมีคุณภาพ ได้มาตรฐานก็จะสามารถเก็บความร้อนเย็นได้นานกว่า 6-12 ชั่วโมง หรือบางทีอาจจะมากกว่า
สำหรับเพื่อการดูแลรักษากระบอกน้ำรักษาอุณหภูมิร้อนเย็นให้ใช้งานได้นานขึ้นก่อนใช้งานจำเป็นต้องทำความสะอาดให้เป็นระเบียบ อาจจะล้างด้วยน้ำอุ่น หรือล้างด้วยสินค้าชำระล้างก็ได้ และไม่ควรจะใช้แผ่นชำระล้างจากโลหะ หรือใยแข็งด้วยเหตุว่าจะมีผลให้เกิดการขีดข่วนหรือเสียหายได้ ควรใช้เป็นฟองน้ำนุ่มๆในการชำระล้าง

เวลาวางควรจะระวัง ไม่ให้ล้ม หรือตกหล่นชน ด้วยเหตุว่าจะประพฤติกระบอกน้ำแตกหักเสียหาย ใช้งานไม่ได้ รวมถึงถ้าหากเปิดกระบอกไม่ได้ไม่สมควรใช้ของแข็งหรือของมีคมงัดแงะกระบอกน้ำ

สำหรับในการเดินทางควรจะหมุนกระบอกน้ำให้สนิท ไม่ให้น้ำไหลออกมา ไม่ให้อากาศไปสู่ข้างในได้ และก็แม้ใช้กระบอกสำหรับในการใส่น้ำหวาน ใส่กาแฟ น้ำชา หรืออื่นๆที่ไม่ใช่น้ำกิน ควรรีบล้างให้สะอาดในทันที เพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นติดกระบอก แล้วก็คุ้มครองการเกิดตะกอน ขี้ตะกอน ซึ่งจะทำให้ทำความสะอาดได้ยากขึ้น แล้วก็จำเป็นต้องถูกระบอกให้แห้งสนิท เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ขอบยางที่คุ้มครองป้องกันการซึมขึ้นรา

ด้วยเหตุดังกล่าวจากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่าอีกทั้งกระบอกน้ำ [pr]แบบพลาสติกและกระบอกน้ำแบบแก้วมีจุดขายที่เหมือนกันรวมทั้งลูกค้าชอบจุดนี้ตรงกันก็คือเรื่องของรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่สวยสดงดงาม หรูหรา รวมทั้งดูดี ส่วนคุณสมบัติที่แท้จริงก็คงได้รู้กัน รวมทั้งใครกันแน่ที่กำลังลังเลหรือเลือกซื้อเพื่อใช้เอง เป็นของขวัญ ก็อย่าลืมไตร่ตรองจากคุณลักษณะให้ดีก่อนเพราะเหตุว่าทั้งคู่ค่อนข้างจะแตกต่างอย่างมากในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้งาน

เป็นยังไงบ้างขากับบทความเรื่องกระติกน้ำสุญญากาศที่พวกเรากระหยิ่มใจนำเสนอในครั้งนี้ มีใบไหนที่ถูกใจคุณคนอ่านบ้างไหมขา เว้นเสียแต่กระบอกน้ำคุณสมบัติสำหรับการเก็บความร้อนแล้วก็ความเย็นตามอยากแล้ว ผู้ใช้ยังจำต้องใส่ใจในเรื่องสุขลักษณะด้วย หลังจากที่ได้มีการใช้งานแล้วควรจะทำความสะอาดในทันทีและก็ผึ่งไว้จนแห้งสนิท เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้กำเนิดคราบสะสมแล้วก็เชื้อรา หวังว่าในครั้งนี้คุณคนอ่านน่าจะเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดนำเอา คุณภาพดีสักใบให้ตัวคุณเองและลูกน้อยของคุณได้นะคะ

Tags : กระบอกน้ำ