ผู้เขียน หัวข้อ: 120 ศักราช แห่งเหตุการณ์ นาฬิกา seiko  (อ่าน 1 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15540
    • ดูรายละเอียด
120 ศักราช แห่งเหตุการณ์ นาฬิกา seiko
« เมื่อ: 10 2020-10-10 2020 21:%i:1602341539 »
120 ศก แห่งนิทาน นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง เมื่อพูดถึงแบรนด์นี้คนทั่วพื้นแผ่นดินก็ย่อมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน เนื่องจากโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ก็มักจะถูกยึดกุมระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุก็เพราะว่านาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมรับเผ่าพันธุ์จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นมานาฬกาที่เกิดจากประเทศนี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่แน่จริงไปกว่านั้นก็แบรนด์ผลิตภัณฑ์ของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตและจัดตั้งขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่ติดขัดตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นนำของโลกได้ และนั่นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความพิเศษของนาฬิกาแบรนด์นี้

Seiko ในภาษาญี่ปุ่นจะมีคำอธิบายศัพท์ว่าเที่ยง ผู้ก่อตั้งนาฬิกา seiko ขึ้น คือ มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความหลงระเลิงในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาทำงานอยู่ในวงการของนาฬิกามายาวนาน จนถึงได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากต่างชาติ ในช่วงปี ค.ศ. 1880 ชื่อร้านรวง K.Hatori&co.,ltd. และด้วยรดีในงานที่ทำประกอบกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและซื่อสัตย์สุจริตจริงใจ ทำให้ธุรกิจการค้าของเขาเป็นที่ไว้ใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าพร้อมกับหลังจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักมักคุ้นของคนประเทศญี่ปุ่นมาจนถึงสมัยนี้นี้

 
โรงงานแห่งแรกของเขาได้ตั้งขึ้นให้เป็นรากฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะกำเนิดนาฬิกาที่มีคุณค่าสูง แต่กลับมีค่าที่ถูกกว่าแบรนด์ของต่างประเทศเป็นอย่างมาก โดยให้ชื่อผลิตภัณฑ์ ในเวลานั้นว่า Seikosha และต่อมาธุรกิจของเขาชัชวาลดี และเมื่อการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบหมายงานให้ธุรกิจของเขาให้กับบุตรชายทั้ง 2  ดำเนินงานกิจการแทน และต่อมาลูกชายของเขาได้ตกลงใจปรวนแปรชื่อตรานาฬิกาจาก Seikosha เป็น Seiko ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้กันมาจนถึงล่าสุดนี่ครับ มีความสำคัญว่าเที่ยงตรงและ แล้ว accurate ก็ได้เริ่มขยายไลน์นาฬิกาข้อมือมากขึ้น และได้ความเจริญรุ่งเรืองเทคโนโลยีการบอกยุคที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ อีกด้วย

เราจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันรอบรู้มีค่ามากกว่าราคาเดิมเป็นร้อยเท่า ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในสมัยนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และดูเหมือนจะนาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เพราะว่ามีสมาร์ทโฟนที่เก่งบอกเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ผู้คนเป็นตัวเลขมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่กับมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับไปเสียแล้ว เพราะมันเก่งที่จะแสดงความเป็นตนเองออกมาได้อย่างแจ้งมาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นเครื่องแต่งตัวที่บอกถึงสถานภาพของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในจองนั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเพราะว่าเมื่อเวลาผ่านไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็ทำเป็นเพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง พร้อมกับสามารถใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากมุ่งหวังที่จะซื้อของกำนัลให้คนที่รักใคร่ชอบพอสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้การฝักใฝ่ไม่น้อยเลยหล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาผู้ชาย [pr]

Tags : นาฬิกาผู้หญิง